ติงเจินโมเดล กลยุทธ์ใหม่ของ KOL แบบใสๆ

ติงเจินโมเดล กลยุทธ์ใหม่ของ KOL แบบใสๆ

ติงเจินโมเดล กลยุทธ์ใหม่ของ KOL แบบใสๆ

ก่อนหน้านี้ไม่นาน หนุ่มน้อยหน้าใสชาวเสฉวน “ติง เจิน” ที่ได้โพสต์คลิปสั้นๆลงบน TikTok ได้กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วบนอินเทอร์เน็ตจีน แล้วก็ดังไม่หยุดในเวลาชั่วข้ามคืน แล้วจากนั้นยังได้เป็นการช่วยโปรโมตภาคการท่องเที่ยวให้กับจีนในภาคตะวันตก โดยเฉพาะที่ เสฉวน-ทิเบต ไปในตัวด้วย ล่าสุด กระแสที่ว่านี้ได้กลายมาเป็นโมเดลใหม่ที่น่าจับตามองไปแล้ว

สำหรับ ติงเจิน เป็นหนุ่มหน้าใสอายุ 20 ปี จากเมืองเสฉวน เขาได้ทำคลิปสั้นๆเพื่อแนะนำประเทศจีนในภาคตะวันตกที่เต็มไปด้วยท้องทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ และธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งตอนนี้เขาได้กลายเป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้กับ เสฉวน-ทิเบต ภายใต้คลิปโปรโมต Ding Zhen’s World

หนุ่มน้อยติงเจิน โด่งดังขึ้นมาจากคลิปวีดีโอสั้นที่โพสขึ้นบน Douyin (TikTok) ทำเอาสาวๆที่เข้ามารับชมต่างก็พากันชื่นชอบมาก บางคนถึงขนาดบอกว่าอยากเป็นแฟนกับเขาด้วย แล้วบ้างก็ว่าดวงตาและรอยยิ้มของเขาดูใสซื่อจริงใจดี ซึ่งหาได้ยากมากในยุคสมัยนี้ หลังจากเป็นกระแสอยู่ระยะหนึ่ง ตอนนี้ติงเจิน กลายเป็นพรีเซนเตอร์เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวให้กับเมืองเสฉวน และทิเบต ไปเรียบร้อย ซึ่งคลิปวีดีโอโปรโมทการท่องเที่ยวของเขาก็ได้เผยแพร่ทางช่องโทรทัศน์ในจีนเรียบร้อยแล้วเช่นกัน เป็นอีกหนึ่ง KOL ที่มาแรงในแบบธรรมชาติเอามากๆ แล้วตอนนี้ก็เริ่มมีคนที่ทำตามโมเดลดังกล่าวบ้างแล้ว

ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะทำคอนเทนต์อะไร จะโพสต์คลิปอะไรเพื่อเรียกแขก เพิ่มการเข้าถึง ลองแนวทางของ ติงเจินโมเดล ก็ไม่เลวนะครับ

===============================================

เพราะ Content หนึ่งในกลยุทธ์สำคัญบนการตลาดดิจิทัล สนใจทำการตลาดออนไลน์
เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น สามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่..

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn