ทำ Content ต้องระวัง Keywords ไส้แห้ง

ทำ Content ต้องระวัง Keywords ไส้แห้ง

ทำ Content ต้องระวัง Keywords ไส้แห้ง

      เป็นเรื่องหนึ่งที่ ตั้งหลักออนไลน์ อยากจะเตือนทุกท่านที่ทำ Content โดยเฉพาะการทำ SEO ที่เน้นเรื่อง Keyword เอาไว้ครับ

     ไม่รู้ว่า คนทำ Content จะเป็นมือใหม่หรือว่ามือเก่า ต่างเจอปัญหาเรื่องนี้กันไหม คือไปเน้นที่ Keyword หลัก ๆ สั้น ๆ แต่คนค้นหายเยอะ แล้วเราก็ทำกันอยู่แบบนั้น

      แต่ปรากฏว่า Content มันขาดชีวิตชีวา เพราะเราพบว่ามันเป็น Content ที่เอาแต่การใช้ Keywords แบบยึดติดมากเกินไป แล้วไม่ได้มุ่งไปที่คนอ่านจริงจัง แค่ต้องการปั่นอันดับให้สูง ๆ เท่านั้น จะเรียกว่าเป็นการทำ Content ที่ใช้ Keywords ไส้แห้งก็ว่าได้ เพราะสุดท้ายแล้วมันไม่ก่อให้เกิดยอดขาย หรือ รายได้กลับมาได้จริงอย่างที่คาดหวังไว้ ตัวอย่างเช่น เราเลือกคำที่คิดว่าคนค้นหาจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น จักรยาน รองเท้า กระเป๋า โต๊ะอาหาร มือถือ รถยนต์ แต่งหน้า อาหารเสริม ลดความอ้วน โบท็อกซ์ ศัลยกรรม ฯลฯ

      โอเคว่าการเลือก Keywords พวกนี้มาใช้ มันก็ช่วยเพิ่มการค้นหาและ Web Traffic จำนวนมากให้เราได้ ถ้าจับจุดได้ถูก แต่การเอาแต่เลือก Keyword พวกนี้สำหรับเพจหรือเว็บเกิดใหม่ ขอบเขตของการค้นหามันกว้างเกินไป มันยากที่จะเบียดแย่งอันดับจากคู่แข่งหรือเพจที่ครองอยู่ก่อนได้ง่าย ๆ แถมทิศทางก็ยากด้วย เรียกง่าย ๆ ว่าคู่แข่งของเราหินเกินไป

      คำแนะนำคือ แก้ไขด้วยการใช้ Keywords ที่เป็นคำเฉพาะ หรือ Niche Market ให้มากขึ้น มุ่งจับลูกค้ากลุ่มเฉพาะของตัวเองให้ได้มากขึ้น คุณมีโอกาสมากกว่า เพราะแนวโน้มการค้นหามันจะเจาะไปที่ความต้องการของคนค้นหาในเชิงลึกมากขึ้นทุกที

      ที่สำคัญคือ คู่แข่งน้อยกว่า ทำให้เข้าถึงหรือเรียกลูกค้าโดยตรงได้ แล้วใครเริ่มก่อนก็ได้เปรียบ ตัวอย่างเช่น รถยนต์มือสอง จักรยานเสือหมอบมือสอง น้ำมันรำข้าวจมูกข้าว ของฝากเมืองระยอง ที่พักภูเก็ต ร้านอาหารสุขุมวิท โต๊ะไม้ร้านกาแฟ เป็นต้น

      ซึ่งโดยปกติแล้ว การวิเคราะห์ Keywords ควรจะเน้นไปที่กลุ่มเป้าหมาย หรือ สัดส่วนในการค้นหาที่แท้จริงในแต่ละเดือน แต่ถ้าเราสามารถเลือกคำรองที่เกี่ยวข้องได้ดีพอ ก็จะช่วยหา Keywords ที่มีประสิทธิภาพและเข้าถึงลูกค้าเฉพาะกลุ่มได้ดีขึ้นมากครับ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการทำ Content โดยใช้ Keywords ที่กว้างเกินไป แล้วสุดท้าย เพจของเราก็แทรกอันดับดี ๆ ไม่ได้เลย

===============================================

ทำธุรกิจยุคนี้ จำเป็นต้องมีเทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วยเสมอ และเว็บไซต์ก็เป็นส่วนสำคัญในธุรกิจของคุณเช่นกัน
ให้ประสบการณ์ทำงานด้านการตลาดออนไลน์ของเรา พัฒนาธุรกิจของคุณให้ไปได้ไกลกว่าเดิม
ด้วยการตลาดดิจิตัล ลงทะเบียนขอคำปรึกษากับเราก่อนได้ ที่

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn