5 เทรนด์ Content 2020 ที่ไม่ควรมองข้าม

Content2019

5 เทรนด์ Content 2020 ที่ไม่ควรมองข้าม

Content 2020 ที่ไม่ควรมองข้าม

      เพราะทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ การทำ Content เองก็เช่นกัน ตั้งหลักออนไลน์ จึงอยากอัพเดท 5 เทรนด์ของการทำ Content ในปี 2020 ที่เราไม่ควรมองข้ามครับ ซึ่งบางอย่างอาจจะเป็นกระแสใหม่ไปอีก 2-3 ปีได้ด้วยซ้ำ ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ควรหลีกเลี่ยงการทำคลิกเบท

ในภาพรวมแล้ว การทำเนื้อหา Content ที่มีความเป็นออริจินอล สด ใหม่ ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีและควรทำที่สุด ส่วนการทำเนื้อหาประเภทคลิกเบท ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่งครับ

ที่จริงแล้ว การทำ Content เพื่อ “เรียกแขก” ก็เป็นกลยุทธ์หนึ่งที่แทบทุกเพจใช้กันอยู่แล้ว แต่ถ้าทำออกมาในลักษณะดูเหมือนคลิกเบท หรือเว็บที่เรียกการกดคลิกมากเกินไป ต่อไปจะเสียความน่าเชื่อถือครับ นี่จึงเป็นเรื่องที่ควรระวัง

Content-2019

Viral Content

กำลังถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่นิยมใช้กันมากในเวลานี้ นั่นคือ เกาะกระแสของเรื่องที่ติดเทรนด์ ซึ่งแนวทางนี้ เพจสำนักข่าว หรือ เพจที่ต้อกงการปั้นแบรนด์ กำลังใช้กันมาก

แล้วในส่วนนี้ เรายังสามารถใช้เครื่องมือช่วยเหลือเช่น Google Trends และเครื่องมืออื่น ๆ เพื่อช่วยวิเคราะห์ได้ว่า มีอะไรที่ติดเทรนด์อยู่ในเวลานี้

สำหรับ Viral Content สามารถเป็นได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นวีดีโอ หรือบทความ ข้อเขียนต่าง ๆ รวมถึงการใช้ภาพและ Headline เพื่อกระตุ้นความน่าสนใจได้

วีดีโอ Content

กำลังเป็นที่นิยมมาก ไม่ว่าจะทำคลิปสั้น ๆ แล้วฝังไว้ในเว็บไซต์เลย หรือทำเป็นคลิปแล้วอัพขึ้นบนเพจ ซึ่งมีแนวโน้มว่าการทำคลิปจะช่วยเพิ่มยอดเข้าถึงแบบ Organic Reach มากขึ้นครับ

ปัจจุบันมีแพลทฟอร์มจำนวนมากที่สามารถทำคลิปวีดีโอ ได้ง่าย ๆ ก็ขึ้นอยู่กับว่า เราต้องการทำออกไปให้คนกลุ่มไหน หรือ Follower บนช่องทางไหนรับชม

การใช้ Influencer เข้าช่วย

เป็นอีกกลยุทธ์ สำหรับการทำ Content Marketing ซึ่งก็แล้วแต่ว่าเป้าหมายของเราคืออะไรด้วย

แต่ปัญหาหนึ่งของการใช้ Influencer คือนำไปสู่การประเมินผลด้านการขายได้ยาก และมีความซับซ้อน ขึ้นอยู่กับว่าเป้าหมายของการใช้ Influencer คืออะไรมากกว่า เช่น เพิ่มความน่าเชื่อถือของแบรนด์สินค้า หรือทำให้เกิดการแชร์ในกลุ่มสังคมเดียวกับ Influencer ที่จ้างมา เป็นต้น

Outbound Marketing

เนื่องจากการทำ Backlink มากเกินไป ไม่ใช่เรื่องดีอีกแล้ว ทำให้การทำ Content ในการตลาดแบบ Outbound Marketing เริ่มได้รับความสำคัญมากขึ้น ซึ่งจะสอดคล้องกับความต้องการของอัลกอริทึมของ Google ที่ต้องการให้ Content ในเว็บของเรามีการเชื่อมโยงออกไปสู่โลก มากกว่าจะใช้ Backlink

ล่าสุด ทางเว็บไซต์ Google ได้ลดการให้ความสำคัญต่อการจัดอันดับโดยประเมินจากจำนวนของลิงก์ เพราะหลายเว็บเลือกใช้วิธีการโยงลิ้งก์จำนวนมาก แต่ในเว็บไซต์กลับไม่มี Content ที่ดึงดูดหรือน่าให้มีการเข้าซ้ำมากพอนั่นเอง

===============================================

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้

Facebook Page: passivesellingonline

LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn