ปัญหาที่พบบ่อย สำหรับการทำ SEO

ปัญหาที่พบบ่อย สำหรับการทำ SEO

ปัญหาที่พบบ่อย สำหรับการทำ SEO

            ท่านเบื่อหรือไม่ กับการทำตลาดที่ทุ่มเงินลงไปทั้งการโฆษณา แพ็คเกจ ช่องทางจัดจำหน่าย เริ่มทำการขายออนไลน์ก็แล้ว หรือจ้างพรีเซนเตอร์ช่วยก็แล้ว ทั้งลงทุนทำ SEO ช่วยกระตุ้นการเข้าชมในเว็บไซต์หรือเพจต่าง ๆ ก็แล้ว แล้วทำไมยังไม่สามารถทำยอดขายได้อย่างที่คาดหวังไว้

การเลือกใช้ Keyword ที่กว้างเกินไป

            เป็นหนึ่งในปัญหาที่พบกันบ่อยมากอย่างน่าตกใจครับ คือคำค้นหาที่เราเลือกสำหรับเนื้อหานั้นๆ มีขอบข่ายการค้นหาที่กว้างเกินไป การแข่งขันสูง โอกาสติดอันดับก็เลยยาก และใช้เวลานาน

            แต่ก็ไม่แน่เสมอไปครับ เพราะบางทีคู่แข่งของเราเองก็อยู่ในข่ายนี้หมด กลายเป็นว่าของเรามาทีหลังอาจจะติดอันดับค้นหาได้ดีกว่าเว็บอื่นอย่างรวดเร็วก็ได้ แต่คำแนะนำก็คือ ลองลดข่ายการใช้คำ ให้เพิ่มคำที่เกี่ยวข้องกับคำรองอื่นๆมากขึ้น

SEO แบบเดิมชอบเน้นที่ Keyword เกินไป

            ตรงนี้เป็นปัญหา คำแนะนำคือ ถ้ามีเนื้อหาสำหรับลงในเว็บ ดูที่จำนวนคำ อย่าให้ Keyword ที่เราใช้ในเนื้อหานั้นมากกว่า 10%

เว็บไซต์โหลดช้า ทำให้การตีกลับสูง

            มักจะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ที่พบบ่อย เช่น การใส่ภาพและ Script มากไป ไปจนถึงการอัพโหลดคลิปวีดีโอจำนวนมาก ซึ่งจะส่งผลทำให้เว็บไซต์โหลดช้า ไม่เพียงเป็นการเสียโอกาสที่คนจะเปิดดูแล้วเกิดความรู้สึกว่า เว็บมีปัญหาเท่านั้น สิ่งที่ตามมาก็คือการตีกลับออกจากเว็บไซต์ ที่มีการออกทันทีโดยที่เว็บยังโหลดไม่ทันเสร็น ซึ่งหากมาก ๆ เข้าก็จะส่งผลต่ออันดับการค้นหาได้เหมือนกันครับ

SEO ไม่ได้การันตียอดขายบนออนไลน์เสมอไป

            ธุรกิจออนไลน์ จำเป็นต้องทำการตลาดด้วยโฆษณาและ SEO เพื่อทำให้การเข้าถึงผู้บริโภคก็จริง แต่มันก็ไม่ได้การันตียอดขายเสมอไป เพราะบางครั้งกลายเป็นว่ากลุ่มเป้าหมายที่ต้องการให้เข้ามานั้น ไม่ใช่กลุ่มลูกค้าหลักของสินค้าและบริการที่เรามีอยู่

            ดังนั้นการทำ SEO และทำโฆษณาทางออนไลน์ ก็ต้องคำนึงถึงข้อนี้ด้วย เพียงแต่ SEO ช่วยเพิ่มโอกาสที่คนจะมองเห็นมากขึ้น ทำให้แบรนด์ติดตลาดมากขึ้นเป็นหลัก

ทำให้ได้ Backlinks แล้วจะดี จริงหรือ

            การมี Backlinks นั้น โดยแท้แล้วจะมีคุณค่าก็ต่อเมื่อเป็น Backlinks แบบธรรมชาติ แต่บางเว็บไซต์พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ Backlinks ไปจนถึงสแปมหรือนำไปแชร์ในกลุ่มและเว็บไซต์ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการของเราเลย ก็อาจจะทำให้เกิดเป็นกระแสด้านลบกลับมาแทนได้ ซึ่งตัวอย่างของพวกที่ทำด้านนี้แล้วถูกโจมตีมากก็คือเว็บขายเครื่องสำอาง ครีมออนไลน์ ไปจนถึงเว็บประเภทคลิกเบททั้งหลายด้วยครับ

            ในภาพรวมแล้ว ถ้าเว็บเพจของเราได้ติดลำดับในหน้าแรกหรือหน้าที่สอง ให้เราพยายามรักษาอันดับนั้นเอาไว้ให้นานที่สุดครับ

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn