จับเทรนด์คอนเท้นต์ ทุกเรื่องพลิกเป็นโอกาสได้ (ถ้าคิดทัน)

จับเทรนด์คอนเท้นต์ ทุกเรื่องพลิกเป็นโอกาสได้ (ถ้าคิดทัน)

จับเทรนด์คอนเท้นต์ ทุกเรื่องพลิกเป็นโอกาสได้ (ถ้าคิดทัน)

มีหลายกรณีเลยที่ผู้เขียนเองพบว่า เราสามารถเอาเรื่องที่กำลังดังในสังคม เป็นเรื่องราวที่ติดเทรนด์อยู่ หรืออาจไม่ต้องดังไปทั่วในวงกว้างก็ได้ แต่แค่ดังและเป็นที่พูดถึงกันบนโลกโซเชียลในกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการของคุณก็ยังได้ครับ สำหรับตัวอย่างสำคัญเช่น

กรณีของเด็กที่ใส่เสื้อคลุมนอกเป็น เสื้อลายตราคล้ายกับหมากรุก ซึ่งที่จริงมันคือเสื้อคลุมที่ทำเลียนแบบชุดของตัวละครเอกในเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร Demon Slayers ซึ่งเป็นอนิเมะชื่อดังสุดๆในยุคนี้ แล้วปรากฏว่าเด็กถูกครูปกครองเรียกและทำโทษ แล้วจะโดนยึด ด้วยข้อหาที่ว่า เป็นชุดแฟชั่น ไม่ให้ใส่มาโรงเรียน

เท่านั้นแหละครับ ดราม่ากระจายบนโลกโซเชียล เพราะคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ออกความเห็นกันว่า ครูทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ แล้วยังมองกันว่าถึงจะเป็นชุดแนวคอสเพลย์ แต่ก็ไม่ได้เกินไปหรือเปล่า มันไม่ได้ส่งผลอะไรกับการเรียนหรือไม่ ทำให้เกิดเป็นกระแสเชียร์ขึ้นมา แถมยังมีครูอีกคนที่แต่งชุดคลุมแบบเรื่องดาบพิฆาตอสูรมาสอนด้วย นอกจากนี้ยังมีผู้ปกครองหลายคนที่พยายามอธิบายว่า ชุดแบบนี้มันไม่น่าจะเป็นสาเหตุให้ต้องถูกครุปกครองเรียก

กลายเป็นว่าในช่วงนี้ บรรดาเพจต่างๆที่เกี่ยวกับซีรีส์ ภาพยนตร์ เรื่องบันเทิง หรือกระทั่งเพจที่เกี่ยวข้องกันแบบห่างๆ ก็เริ่มทำคอนเท้นต์เรื่องดาบพิฆาตอสูรออกมานำเสนอกันเพิ่ม แถมดูเหมือนว่าจะเข้าทางบางเพจยิ่งขึ้นด้วย เช่น เพจ Cartoon Club ที่เพิ่งออกมาประกาศว่าได้ลิขสิทธิ์เรื่องนี้ในเวอร์ชืนฆายทางทีวีวสดๆร้อนๆด้วย

===============================================

รู้หรือไม่ว่า Content คือกุญแจสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งของการทำธุรกิจในยุคปัจจุบันเราจึงต้องปรับตัวให้ธุรกิจของเราไปต่อได้
ในยุค digital สนใจทำการตลาดออนไลน์ เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น สามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn