A.I. ชั้นเรียนออนไลน์จะช่วยเรื่องการศึกษา

A.I. ชั้นเรียนออนไลน์จะช่วยเรื่องการศึกษา

A.I. ชั้นเรียนออนไลน์จะช่วยเรื่องการศึกษา

ตอนนี้เมื่อต้องเผชิญกับวิกฤตโควิด19 ทำให้แทบทุกวงการตื่นตัวและให้ความสำคัญต่อการนำช่องทางออนไลน์มาใช้มากขึ้น ซึ่งก็ต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงกันไป โดยตอนนี้เราพบว่ามีบางประเทศเช่น จีน เริ่มนำชั้นเรียนออนไลน์ มาใช้ประโยชน์ในช่วงเปิดเทอมนี้แล้ว เพื่อไม่ให้เด็กๆต้องเสี่ยงกับการติดเชื้อโควิด

นอกจากช่องทางออนไลน์ ยังมีการนำ ปัญญาประดิษฐ์ A.I. เข้ามาใช้งานร่วมกันด้วย ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่า แล้วทั้งสองอย่างนี้จะเข้ามาช่วยเด็กนักเรียน และผู้ปกครองได้อย่างไรบ้าง

1.สามารถเรียนที่บ้านได้

ชั้นเรียนออนไลน์ ช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ ซึ่งถ้าจะมีติดขัดก็อยู่ตรงที่ หลายครอบครัวที่มีฐานะยากจน หรืออยู่ในพื้นที่อับสัญญาเครือข่ายอินเทอร์เน็ต อาจจะไม่สามารถเรียนออนไลน์ได้มีประสิทธิภาพมากนัก ซึ่งเรื่องนี้เป็นประเด็นที่ภาครัฐบาลและท้องถิ่นต้องเข้ามาหาทางออก หรืออย่างน้อยที่สุด ตั้งให้ชนบทบางพื้นที่เป็นโมเดลนำร่อง เพื่อติดตั้งอุปกรณ์ที่จำเป็น ซึ่งเวลานี้ทางจีนได้เริ่มแล้ว

2.A.I. จะช่วยงานครูให้ทำงานได้ดีขึ้น

หลักๆเลยก็คือ บรรดาครูจะสามารถพัฒนาความสามารถและแก้ไขปัญญาของนักเรียนในแบบรายบุคคลได้อย่างเจาะจงและชัดเจนมากขึ้น แล้วก็สามารถช่วยสอนเฉพาะจุดได้ตรงประเด็นด้วย

3.แก้ปัญหาเด็กหลายคนเรียนไม่ทัน

เป็นการเข้ามาใช้งานพร้อมกันทั้งระบบออนไลน์กับการใช้คลิปให้เป็นประโยชน์ เด็กไม่รู้เรื่องก็สามารถกลับเข้ามาฟังเนื้อหาซ้ำได้ แก้ปัญหาเรื่องเรียนไม่เข้าใจเนื้อหา หรือเรียนรู้ช้าที่สำคัญคือ เด็กบางคนหากมีสมาธิหรือสภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการเรียนรู้ของตน ก็สามารถพัฒนาตัวเองได้ดีด้วย

4.ช่วยให้มีการวัดผลพื้นฐานของผู้เรียนได้

เป็นการช่วยประเมินกับคัดกรองว่านักเรียนคนนั้นควรเริ่มต้นเรียนรู้ระดับไหน แล้วก็ช่วยทำให้พื้นฐานแน่นหนาขึ้น ก่อนจะยกระดับการเรียนต่อไปนั่นเอง

สำหรับภาพรวมของระบบชั้นเรียนออนไลน์และ A.I. อาจจะดูเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับบางคน แต่ที่จริงมันก็ใกล้เข้ามาเรื่อยๆแล้วค่ะ เพราะอย่างน้อยที่สุด โซเชียลมีเดียเช่น Facebook ที่เราใช้งานกันอยู่ตอนนี้ เวลาเราเข้ามาดู มันก็จะแรนด้อมขึ้นมา โดยอัลกอริธึมของตัวแพลทฟอร์มที่ทำให้เรามองเห็นสิ่งที่ Facebook คิดว่าเราสนใจนั่นเอง ก็เป็นรูปแบบหนึ่งของ A.I. ที่อยู่ใกล้ตัวเราครับ

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn