8 ข้อ เปรียบเทียบ SEO และ Google Ads คนคลิกเข้าแบบไหนมากกว่า

8 ข้อ เปรียบเทียบ SEO และ Google Ads คนคลิกเข้าแบบไหนมากกว่า

8 ข้อ เปรียบเทียบ SEO และ Google Ads คนคลิกเข้าแบบไหนมากกว่า

ตรงนี้เป็นหนึ่งในกรณีศึกษาสำคัญที่มาจากการทำงานจริงๆ ไม่ได้มาจากตำรา แล้วที่สำคัญคือมีข้อมูลเชิงสถิติบางอย่างที่เผยว่า การกดคลิกเข้ามาดูในแต่ละเว็บไซต์จากการทำ คอนเทนต์ หรือการทำ SEO มีโอกาสมากกว่า การกดคลิกเข้าจาก Google Ads

แบบนี้เท่ากับว่าทำโฆษณาจาก Google ไปแล้ว ไม่เสียเปล่างั้นหรือ??? มาลองดูกัน

1.การทำ SEO มีความจุกจิกสูงมาก ต้องมีการอัปเดตเป็นประจำ แล้วยังต้องใช้ประสบการณ์สูง มีการปรับเปลี่ยนกฎการให้คะแนนตลอด ถ้าเปรียบเทียบกับการทำ Google Ads ที่ใช้การวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายและการใช้งบประมาณที่ตั้งไว้เป็นหลัก

2.SEO + Content จะมีประสิทธิภาพสูง แล้วอยู่ในระยะยาวได้ ยิ่งถ้าทำในสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้อ่านหรือคนที่คลิกเข้ามา

3.ช่วยให้เราสามารถประหยัดค่าโฆษณาเว็บไซต์ของเราจากการอยู่ในโฆษณาของหน้าเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งการคลิกเข้าเว็บจาก Google Ads จะเสียค่าใช้จ่าย

4.เพื่อทำให้เว็บไซต์เราสามารถขายสินค้าและบริการได้มากขึ้น เป็นวิธีการที่จะเหมาะกับการทำเว็บไซต์แบบ E-Commerce และการทำ E-Marketing

5.ในปัจจุบัน การค้นหาข้อมูลหรือคีย์เวิร์ดต่างๆผ่านทาง Google ซึ่งเป็น Search Engine อันดับหนึ่งของโลก มีผู้ใช้งานมากกว่า 90%

6.หากเปรียบเทียบกันแล้ว การทำ SEO + Content คือการทำเพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับในระยะยาว ซึ่งสามารถติดอันดับได้ภายใน 1-3 เดือน หรืออาจช้ากว่านั้น

7.หลังจากที่คุณทำจนเว็บไซต์หรือหน้าเพจนั้นสามารถติดอันดับต้นๆในการค้นหาของหน้าแรกแล้วจะทำให้เกิดการคลิกและเข้าเว็บเรามากขึ้นอย่างต่อเนื่องตามมาเอง ซึ่งหลายเคสเราพบว่าความต่อเนื่องนี้มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นด้วยถ้าหากว่ามีการทำคอนเทนต์ให้ติด SEO เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

8.อัลกอริธึมของ Google จะมองว่าการทำคอนเทนต์ SEO ลงในเว็บไซต์เรื่อยๆ มันคือการอัปเดตเว็บ ซึ่งจะถือว่าเว็บนี้มีคุณภาพที่ดี และพร้อมจะแนะนำให้อันดับดีขึ้นได้

ในภาพรวมแล้ว การทำ SEO และ Google Ads ก็มีข้อดีด้วยกันทั้งนั้น แต่ขึ้นอยู่กับเป้าหมายในการทำ และภาพรวมของเว็บไซต์ที่เราใช้อยู่มากกว่าด้วย ซึ่งการทำ SEO มีผลดีมากในระยะยาว แต่ก็ต้องใช้เวลา แล้วยังต้องการคนทำที่มีประสบการณ์และความสามารถ ในขณะที่ Google Ads อาจจะตอบโจทย์มากกว่าในระยะสั้น แต่แบบหลังคนอาจจะคลิกเข้าน้อยลงเพราะความที่เป็นโฆษณานั่นเอง

===============================================

การทำการตลาดออนไลน์เป็นเรื่องที่ทำเองได้ แต่ต้องมีความรู้และลงลึกจริงๆ เพราะมีเครื่องมือและกลยุทธ์อีกมากมาย
ที่คุณต้องเรียนรู้ จะดีกว่าไหมถ้าคุณให้เราช่วยเหลือเรื่องการตลาดออนไลน์ด้วยประสบการณ์ของเรา
ที่จะสามารถช่วยธุรกิจของคุณได้ ขอคำปรึกษาเบื้องต้นได้เลย ตอนนี้ ที่

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn