5 ช่องทางสำคัญในโลกยุคดิจิทัลที่มาแรงสุดๆ

5 ช่องทางสำคัญในโลกยุคดิจิทัลที่มาแรงสุดๆ

5 ช่องทางสำคัญในโลกยุคดิจิทัลที่มาแรงสุดๆ

 

อัพเดท 5 ช่องทางสำคัญในการทำธุรกิจในโลกยุคดิจิทัลที่มีความจำเป็นและมาแรงสุดๆ ซึ่งคนที่มีสกิลในด้านนี้ก็สามารถสร้างรายได้หรือต่อยอดทางอาชีพ ไปจนถึงอาจจะกลายเป็นธุรกิจหลักให้กับทุกคนและครอบครัวได้ด้วย มาลองดูว่ามีอะไรบ้างครับ

 

 

E-Commerce

ยุคนี้ ธุรกิจส่วนใหญ่ต้องพอร์ตและเชื่อมโยงกับแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างมหาศาลครับ ดังนั้นการทำธุรกิจในระดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดร้านค้า SME ไปจนถึงการส่งออก นำเข้า จึงต้องเลือกการใช้งานแพลทฟอร์ม E-Commerce ที่จำเป็น 

ตัวอย่างเช่น

  • ร้านค้าปลีกออนไลน์ ต้องใช้ Shopee Lazada 
  • นำเข้า ส่งออกสินค้าไปจีน ต้องใช้งาน Tmall Taobao
  • นำเข้า ส่งออกสินค้า ไปสหรัฐอเมริกา หรือไปประเทศต่างๆ ต้องใช้งาน Amazon.com 

สำหรับการใช้งานอีคอมเมิร์ซ หลายตัวมีค่าใช้จ่าย แต่ก็ถือว่าเป็นช่องทางสำคัญมากที่ขาดไม่ได้ ถ้าต้องการปั้นธุรกิจในยุคนี้ครับ

 

Website

เป็นหน้าร้าน หรือ หน้าธุรกิจ ที่สำคัญที่สุดของเราในโลกออนไลน์ เพราะถ้าต้องการให้ธุรกิจของเรามีความน่าเชื่อถือ ต้องทำเว็บไซต์ครับ 

ซึ่งยุคนี้ก็จะง่ายหน่อย เพราะมีเครื่องมือทำเว็บไซต์สำเร็จรูป หรือที่เรียกว่า Web Template เช่น WordPress Wix Jumla เป็นต้น 

 

Content

การสร้างคอนเทนต์ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับแรกๆเสมอสำหรับการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล เพราะสินค้าหรือแบรนด์ของเราจะเป็นที่รู้จักหรือขายดีหรือไม่นั้น ส่วนหนึ่งก็คือการนำเสนอคอนเทนต์ในฐานะการสื่อสารทางการตลาดนั่นเอง 

ปัจจุบัน นิยมทำคอนเทนต์กันผ่านทางแพลทฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ หรือ โซเชียลมีเดีย ขึ้นอยู่กับความต้องการ และกลุ่มเป้าหมายด้วย ซึ่งก็อาจจะทำคอนเทนต์ด้วยรูปแบบที่หลากหลายได้ ไม่ว่าจะเป็น บทความ โพสต์สั้นๆ คลิปวีดีโอ อินโฟกราฟฟิก เป็นต้น

 

Mobile App

แอปสำหรับใช้งานบนมือถือสมาร์ทโฟน กำลังเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงมากๆ เพราะทุกคนในสังคนการทำงานและการใช้ชีวิตเวลานี้แทบจะขาดมือถือไม่ได้ ที่สำคัญคือ บรรดาองค์กรธุรกิจ ไปจนถึงธนาคาร สถาบันการเงิน โรงพยาบาล ต่างก็พัฒนาแอปของตนเองขึ้นมาเพื่อให้บริการต่อลูกค้า ดังนั้นการเขียนหรือพัฒนาแอปบนมือถือจึงเป็นอีกหนึ่งสายงานที่เกิดขึ้นมาและหลายบริษัทต้องการ 

 

Social Media

เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่สำคัญมากๆในโลกยุคนี้ เพราะผู้คนส่วนใหญ่ต่างก็ฟีดหน้าจอบนโซเชียลมีเดียอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นระหว่างนั่งรอรถ เข้าห้องน้ำ พักกลางวัน เดินทางกลับบ้าน รถติด ต่างก็ฟีดหน้าจอดูสิ่งที่รันบนโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นบน Facebook IG Twitter Tiktok

 

ดังนั้นจึงไม่แปลกว่าทำไมแบรนด์ต่างๆถึงเข้ามาจับตลาดในช่องทางเหล่านี้ เพื่อต้องการนำเสนอสินค้าและสร้างความจดจำของแบรนด์ให้กับลูกค้าที่เข้าใช้งานโซเชียลได้มากที่สุด

 

 

===============================================

แม้ Content จะเป็นกุญแจสำคัญในการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน แต่หาก content ของคุณไม่เหมาะสมก็สามารถส่งผลกระทบต่อธุรกิจของคุณได้ จะดีกว่าไหมถ้าคุณให้เราช่วยเหลือเรื่องการตลาดออนไลน์ด้วยประสบการณ์ของเรา ที่จะสามารถช่วยธุรกิจของคุณได้ 

สามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่……

 

 

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn