4 Tip แนะนำทำเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซง่ายๆ

4 Tip แนะนำทำเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซง่ายๆ

4 Tip แนะนำทำเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซง่ายๆ

เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซง่ายๆ ทำไม่ยาก ซึ่งในเวลานี้ เทรนด์การทำเว็บไซต์ กำลังกลับมาบูมอีกครั้งเพื่อให้เป็นหน้าร้านสำหรับการทำตลาดหรือขายของออนไลน์ ดังนั้นเ ตั้งหลักออนไลน์ จึงอยากแนะนำ 4 Tip ง่าย ๆ สำหรับการทำเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซง่ายๆที่ควรมีเพื่อเพิ่มโอกาสด้านยอดขายบนธุรกิจออนไลน์ครับ ที่สำคัญคือ เราไม่ทำ คนอื่นก็พร้อมทำ

Content คือหัวหอก

นี่เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญอันดับแรกที่ทำให้การทำเว็บไซต์มีความจำเป็นมากขึ้น และกำลังกลับมา ซึ่งถ้ามี Content ที่โดนใจกับกลุ่มเป้าหมาย และมีการอัพเดทบ่อย ๆ ก็จะส่งผลให้มีคนเข้ามาติดตามมากขึ้นไปด้วย แล้วที่สำคัญคือ สามารถเกาะกระแสจาก Viral Content ต่าง ๆ ที่เป็นเทรนด์ในเวลานั้นได้

นอกจากนี้การอัพเดทอยู่ตลอดเวลาก็มีความสำคัญ เพราะเว็บไม่มีการอัพเดท Content ที่ต่อเนื่องมากพอ ก็จะเสียอันดับจากค้นหาได้เช่นกัน

SEO 

เนื่องจากเวลานี้คนทั่วโลกยังคงนิยมใช้ Google ในการเป็นตัวค้นหา Search Engine อันดับหนึ่ง ดังนั้นการทำเว็บไซต์จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเชื่อมโยงกับระบบค้นหาโดยผ่านการทำ SEO Content ไปจนถึงการใช้โฆษณาด้วย Google Ads เพื่อดันอันดับของเว็บเราขึ้นมาแล้วช่วยให้ผู้คนค้นหาเว็บไซต์ของเราได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งก็จะผ่านการวิเคราะห์ด้วย Keywords ต่าง ๆ แล้วแต่ประเภทของธุรกิจหรือบริการนั้น ๆ

รูปแบบควรดูง่ายและสะอาดตา

นอกเหนือจากต้องมีการออกแบบ หรือ ดีไซน์ที่สวยงามแล้ว การทำให้ดูสะอาดตาก็จำเป็น เพราะมันจะส่งผลต่อการอัพโหลดของเว็บไซต์ที่ทำได้รวดเร็ว ยิ่งถ้าหากมีการใส่แฟลชหรือดีไซน์ที่รกรุงรังมากเกินไปก็จะทำให้การอัพโหลดทำได้ช้า อาจจะทำให้ลูกค้ากดออกไปเข้าเว็บอื่น ๆ ได้ง่ายครับ

เว็บต้องดูน่าเชื่อถือ

เพราะการมีเว็บไซต์ เสมือนการสร้างฐานที่มั่นหรือหน้าร้านของเรา เพียงแต่เปลี่ยนจากโลกปกติมาอยู่บนโลกอินเทอร์เน็ต

เพราะฉะนั้นการทำหน้าร้าน การดีไซน์ ต้องดูจริงจัง น่าเชื่อถือ เข้ากับสินค้าและบริการนั้น ๆ ซึ่งอีกจุดที่จำเป็นก็คือควรมีการใช้งานระบบอีคอมเมิร์ซหรือหลังบ้านที่ดีด้วยครับ เพื่อให้ลูกค้าใช้งานสะดวกและง่ายที่สุด ก็จะเป็นตัวช่วยที่เพิ่มความน่าประทับใจและแรงดึงดูดให้กลับมาใช้งานต่อได้ด้วย

===============================================
สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn