4 ข้อดีของ LINE กับธุรกิจออนไลน์ยุคใหม่

4 ข้อดีของ LINE กับธุรกิจออนไลน์ยุคใหม่

4 ข้อดีของ LINE กับธุรกิจออนไลน์ยุคใหม่

หลายคนคงได้เห็น การปรับปรุง LINE เวอร์ชั่นใหม่ รวมถึงการอัปเดตฟีเจอร์การทำงานและลูกเล่นใหม่ๆเพิ่มกันแล้ว โดยเฉพาะการใช้งาน LINE Official Online (LINE OA) ซึ่งเหมาะกับบรรดาเจ้าของร้านค้าออนไลน์หรือแบรนด์ต่างๆที่ต้องการปักหลักร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของตนเองบนแพลทฟอร์ม LINE ดังนั้นมาดูกันว่าสำหรับคนที่สนใจใช้ LINE เพื่อธุรกิจแล้ว มีข้อดีอะไรที่ไม่ควรพลาดบ้าง

1.เป็นแพลตฟอร์มกระแสหลัก หมายถึงการที่ LINE เป็นแพลตฟอร์มประเภทส่งข้อความ Messenger Instant ซึ่งจากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและความนิยมในการใช้งานโซเชียลมีเดีย ได้ทำให้แพลตฟอร์มกลุ่มนี้กลายเป็นแนว Main Stream หรือกระแสหลักของแพลตฟอร์มในโลกหลังจากนี้ 

2.คนไทยนิยมใช้งานเป็นอันดับต้นๆ ถ้าไม่นับ Facebook ที่ใช้กับโลกโซเชียล และ Google ที่ใช้เพื่อการค้นหาข้อมูลและคอนเทนต์ต่างๆแล้ว LINE ก็คือแพลตฟอร์มตัวหลักที่คนไทยใช้งานสำหรับการสื่อสารกัน ทั้งแบบส่วนตัว และแบบกลุ่ม รวมถึงใช้เพื่อติดต่อกันทางธุรกิจที่มีความสะดวกรวดเร็ว ใช้งานง่าย แล้วยังมีฟีเจอร์การส่งข้อความภาพ คลิป และอีโมจิ ที่ช่วยให้การสื่อสารไม่น่าเบื่อ มีสีสัน เหมาะกับคนทุกวัย ทุกเพศ 

3.สามารถเปิดใช้ LINE OA ซึ่งทำตลาดออนไลน์ในเชิงรุกได้ดี สำหรับร้านค้าออนไลน์และทุกแบรนด์ ซึ่งมีประโยชน์มากในการที่กดยิง คอนเทนต์ ราคา โปรโมชั่น ส่วนลด และอื่นๆให้เข้าถึงลูกค้าหรือผู้ที่เริ่มแอดเฟรนด์ของร้านให้สามารถเห็นคอนเทนต์ได้ทันที แล้วยังสามารถสื่อสารได้แบบรายบุคคลระหว่างแอดมินของร้านกับลูกค้าแต่ละคนด้วย

4.มีการเชื่อมโยงกับกระเป๋าเงินออนไลน์ หรือฟีเจอร์ Wallet ที่ทำให้เราสามารถกดคลิกเลือกซื้อสินค้า แล้วจ่ายได้ทันทีโดยไม่ต้องออกจากแอป เรียกว่าครบวงจรมากขึ้น

ในภาพรวมแล้ว LINE ยังมีข้อดีอีกหลายอย่างที่ไม่ควรพลาดในแง่ของการเป็นช่องทางทำตลาดออนไลน์และการขายออนไลน์ในยุคนี้ ซึ่งไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ

===============================================

รู้หรือไม่ว่า Platform Social Media เป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล สนใจทำการตลาดออนไลน์
เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น สามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn