3 สุดยอดยูทูปเบอร์ ทำเงินสูงสุดในโลก ปี 2021

3 สุดยอดยูทูปเบอร์ ทำเงินสูงสุดในโลก ปี 2021

 3 สุดยอดยูทูปเบอร์ ทำเงินสูงสุดในโลก ปี 2021

 

หลายคนอยากเป็นยูทูปเบอร์ เพื่อหารายได้ หรือเป็นช่องทางในการปั้นแบรนด์หรือกิจการของตัวเอง ซึ่งในยุคนี้เป็นเรื่องธรรมดาครับ บางคนอาจถึงขั้นปั้นช่องยูทูปของตนเองจนโด่งดังและกลายเป็นอาชีพหลักไปเลยก็มี อีกทั้งในช่วงที่โควิดเล่นงาน การใช้แพลทฟอร์มออนไลน์หรือโซเชียลมีเดียเพื่อช่วยในแง่การหารายได้หรือโฆษณาสินค้าก็เป็นเรื่องปกติ

ตรงนี้เองที่เราพบว่ามีหลายคนที่สามารถยกระดับให้กลายเป็นช่องทางที่มีผู้ติดตามมากขึ้นจากหลักพัน เป็นหลักแสน ถึงหลักล้านได้ บางคนสามารถโพสต์คลิปแล้วมียอดวิวทะลุเป็นหลักสิบถึงร้อยล้านเลยก็มี 

แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะเป็นทุกคนที่สามารถทำได้เสมอไปครับ บางคนก็อาจจะทำได้แค่ชั่วคราว เพราะปัญหาคือหมดคอนเทนต์ ไม่รู้จะทำอะไรต่อก็มี ดังนั้นโจทย์ใหญ่จึงเป็นเรื่องของการครีเอทคอนเทนต์เพื่อลงในยูทูป หรือหาทางนำเสนอให้น่าสนใจกว่าช่องอื่นๆ เพราะคอนเทนต์ของก็อาจจะซ้ำกับช่องอื่นๆได้เหมือนกัน เรียกง่ายๆว่าเรามีคู่แข่งเยอะนั่นเอง 

วันนี้เราเลยอยากนำบรรดา ยูทูปเบอร์ที่สามารถทำเงินได้มากที่สุดในปี 2021 มาให้ทุกคนได้ดูกันว่า แต่ละช่องเขาทำคอนเทนต์อะไรบ้าง มีการนำเสนอยังไงให้น่าสนใจ เผื่อว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ครับ

 

MrBeast ทำเงินสูงสุดในปี 2021 เกาะกระแสซีรีส์ดัง

เรียกได้ว่านี่คือยูทูปเบอร์ที่ดังและทำเงินได้มากที่สุดในปี ค.ศ. 2021 ที่ผ่านมา สำหรับช่องของ MrBeast คือ การเลียนแบบการเล่นเกมเหมือนใน Squid Game ของ Netflix 

ก่อนอื่นคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักซีรีส์สัญชาติเกาหลีใต้อย่าง Squid Game ที่เข้าฉายใน Netflix ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ว่าด้วยเรื่องของกลุ่มคนที่ถูกจับไปเล่นเกมเสี่ยงตายแลกเงินรางวัลหลายล้าน ซึ่งเรื่องนี้เป็นแนวจิตวิทยาเซอร์ไววัลที่ได้รับความนิยมสูงอันดับต้นๆของโลกในด้านยอดวิว แล้วยังขึ้นแท่นติดเทรนด์ดังบนโซเชียลมีเดียที่ทำให้เรื่องในแนวนี้ได้รับความสนใจอย่างสูง

แต่หลังจากนั้นกลับมีควันหลงจากความนิยมหลายอย่างของเรื่องนี้ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการเล่นเกมเก่าๆในแบบคนยุค 70-90 ที่ถูกใช้เป็นคอนเซปต์หลักในเรื่องนี้ ทำให้เริ่มได้รับความสนใจจากเด็กรุ่นใหม่ แล้วยังมีกระแสชวน ท้าทาย Challenge เล่มเกมแนวนี้แข่งขันกันชิงรางวัลอีกด้วย

ต่อมาแชนแนลของ Mr.Beast ได้ออกมาท้าทายเพื่อสร้างทัวร์นาเม้นต์ขึ้นบนช่องยูทูปของเขาเอง และยังได้ทั้งสปอนเซอร์และระดมเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะไว้ถึง 4.56 แสนเหรียญ (ประมาณ 15 ล้านบาท) ซึ่งสปอนเซอร์ใหญ่ของรายการคือ Brawl Stars โดยรูปแบบเกมที่เล่นก็จะไม่ได้ชวนให้เสี่ยงตายเหมือนในซีรีส์ เพียงแต่ลักษณะของเกมก็จะคล้ายๆกันจากในซีรีส์เลย และผลลัพธ์ก็คือช่องของเขามีผู้ติดตามมากกว่า 26 ล้านวิวในเวลาเพียง 12 ชม. ส่วนล่าสุดคลิปนี้มีผู้เข้าชมมากกว่า 156 ล้านวิว เลยทีเดียว เรียกว่าเป็นการเกาะกระแสซีรีส์ดังที่คุ้มค่าสุดๆสำหรับ MrBeast แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่เกาะแล้วจะรุ่งแบบนี้เสมอไปนะครับ

Jake Paul ผู้ท้าให้คนมาขึ้นสังเวียน ดังเพราะถูกอัด

นี่คือยูทูปเบอร์ที่ลอกเลียนแบบคอนเทนต์ได้ยากที่สุดคนหนึ่ง เพราะในขณะที่ช่องอื่นๆนั้น หากคุณมีเงิน มีสปอนเซอร์หนุนหลัง คุณก็สามารถสร้างสรรค์คอนเทนต์เจ๋งๆออกมาได้ แต่สำหรับนาย เจค พอล คนนี้แล้ว มันแตกต่างออกไป เพราะนี่คือช่องที่เปิดแชนแนลออกมาแล้วทำให้คนดูแห่กันเข้ามาตามด้วยความระทึก เมื่อเขาเปิดแชนแนลแล้วทำการท้าทายเหล่านักสู้บนสังเวียนจริงๆให้มาสู้กับตัวเอง

ตัวของ เจค พอล และพี่ชาย โลแกน พอล ต่างรวมกันแล้วเป็นคนที่สามารถสร้างกระแสเรียกแขกสร้างแฟนคลับได้มากถึง 40 ล้านคน คอนเทนต์ของพวกเขาในช่วงที่เริ่มดังนั้นเป็นแนวเรียกแขกไม่พอ ยังเรียกบาทาอีกด้วย พวกเขาสองพี่น้องมีเหล่า Hater มากพอสมควร เพราะคลิปของพวกเขาออกแนวล้อเลียน เหยียดคน เรียกว่าเป็นคลิกเบทที่ทำออกมาแล้วก็มีคนไม่ชอบเยอะ แต่แล้ววันหนึ่งพวกเขาก็เหมือนบรรลุสัจธรรมบางอย่างว่า เออ ในเมื่อพวกเราโดนเกลียด ก็แปลว่าคนน่าจะชอบที่เห็นพวกเราโดนอัดก็ได้

ที่แสบคือ เจค พอล เห็นว่าโลแกน พอล พี่ชายของเขาฝึกมวยแล้วขึนสังเวียนกับยูทุปเบอร์อีกคนปรากฏว่าทำเงินได้เยอะ เขาก็เลยทำบ้าง ทั้งลงทุนฝึกฝนมวยอย่างจริงจัง คุมน้ำหนัก คุมโภชนาการ และอื่นๆ เพื่อไปขึ้นสังเวียนกับคนที่ท้าทายกับเหล่ายูทูปเบอร์ และต่อมายกระดับไปสู้กับพวกนักสู้ MMA จริงๆ แล้วยังถึงขั้นต่อยกับระดับแชมป์โลกดังๆด้วย เรียกว่าเป็นตัวเปลี่ยนมิติวงการมวยเลยว่า ไม่ต้องเข้ามาเป็นนักมวยอาชีพ แต่คุณทำตัวน่าหมั่นไส้ให้คนเกลียด ใครๆก็อยากดูคุณโดนอัดนั่นเอง (ซึ่งเลียนแบบได้ยากมากนะเออ เพราะสองพี่น้องนี่มันฝึกจนเก่งจริง แต่สู้ในกติกามวยสากล) โดยในปีที่แล้วเขาทำเงินได้มากถึง 45 ล้านเหรียญเลยทีเดียว เพราะใครๆก็อยากเห็นเขาโดนนักสู้จริงๆอัดร่วงนั่นเอง

Ryan Kaji ยูทูปเบอร์อายุน้อยสุดที่ทำเงินสูงสุด

เมื่อปี 2019-2020 ที่ผ่านมา ยูทูปเบอร์ดังอย่าง Ryan Kaji ซึ่งปัจจุบันอายุได้ 10 ปี เขาได้สร้างปรากฏการณ์สุดยอดจากการทำรีวิวของเล่น และสามารถทำเงินจากสินค้ากลุ่มนี้ได้สูงสุดสองปีติดต่อกัน แล้วยังครองแชมป์เป็นยูทูปเบอร์อายุน้อยสุดที่ทำได้ด้วย แม้ว่าในปี 2021 อันดับจะร่วงไปบ้าง แต่ก็ยังติดในกลุ่ม Top10 อันดับแรกอยู่ดีครับ

เจ้าหนู ไรอัน คาจิ และครอบครัวมาจากญี่ปุ่นและมาตั้งรกรากอยู่ในสหรัฐ ตอนนี้เจ้าตัวแทบจะกลายเป็นโมเดลสำหรับเหล่ายูทูปเบอร์เด็กไปแล้ว โดยเมื่อปีก่อนเขาทำเงินได้มากถึง 27 ล้านเหรียญ แต่ในภาพรวมของแบรนด์ Ryan World เชื่อว่าเขาและครอบครัวทำเงินได้มากถึง 250 ล้านเหรียญ

งานนี้เรียกว่าเปลี่ยนชีวิตของหนูน้อยและครอบครัวให้เป็นเศรษฐีย่อมๆได้เลย ซึ่งของเล่นที่นำมารีวิวนั้น ก็ไม่ใช่ของราคาแพงหรูหรามากมาย แต่มันช่วยให้คนที่เข้ามาดูได้ตัดสินใจง่ายขึ้นว่าควรเลือกซื้อไหม มีจุดเด่นตรงไหน ประหยัดเงินของพ่อแม่ผู้ปกครองไปด้วย

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับยูทูปเบอร์ชื่อดังที่ทำเงินได้ระดับสูงสุดในปีก่อน ที่จริงแล้วยังมียูทูปเบอร์คนอื่นๆอีกที่ทำเงินได้มหาศาล ไว้เราจะมาบอกเล่ากันครับว่าเขาทำแนวไหนกันบ้าง

====================================================================

การทำ Content ที่ดี จะเป็นกุญแจสำคัญต่อการทำธุรกิจของคุณในยุคปัจจุบัน สนใจทำการตลาดออนไลน์ เพื่อเพิ่มยอดขายและให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น

สามารถขอรับคำปรึกษาเบื้องต้นได้ที่

สามารถติดตามเรา PSO ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: https://www.facebook.com/psospace
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)
IG: https://instagram.com/thetungluck
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsCzGl5IdPTx0e9Gi1vyt6g

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn