2 จุดเริ่มต้นสำหรับ
การทำธุรกิจออนไลน์

เชื่อว่าในยุคนี้หลายๆคนสนใจที่จะทำธุรกิจออนไลน์ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง? เริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ที่ดีควรมีอะไรบ้าง? โครงสร้างต้องเป็นแบบไหน ยังไม่เข้าใจในกระบวนการ วิธีการทำธุรกิจออนไลน์ ยากไหม ถ้าเริ่มจาก 0 ควรรู้อะไรก่อน ที่นี่มีคำตอบสำหรับมือใหม่ที่อยากทำธุรกิจออนไลน์ "ที่เริ่มต้นจาก 0 ในการทำธุรกิจออนไลน์" "ปัจจัยหลักของการทำธุรกิจออนไลน์ มีอยู่ 2 อย่าง คือ การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ และ วิธีการทำการตลาดบนโลกธุรกิจออนไลน์

การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ มีอะไรบ้าง ?

Website

ถ้าเปรียบเทียบง่ายๆ ก็คือหน้าร้านที่เอาไว้แสดงสินค้าและบริการให้คนเข้ามาดูและเลือกซื้อ ทั้งยังสามารถติดต่อเราได้และที่สำคัญ คือ สามารถทำการตลาด ได้อีกด้วย เช่น การทำโฆษณาบน Google Ads, Facebook Ads, Line Lab, Instagram

Social Media

เป็นอีกช่องทางการสื่อสารที่มีคนใช้จำนวนมาก เปรียบเสหมือนชุมชนขนาดใหญ่ที่จะช่วยให้ลูกค้าเห็นเราบนโลกออนไลน์มากขึ้น มีไว้เพื่อเพิ่มการมีตัวตนของเราบนโลกออนไลน์ติดต่อสื่อสารได้ง่ายอีกด้วย อีกทั้งเรายังมีฐานแฟนคลับช่วยทำให้คนติดตามสินค้า หรือบริการของเราได้อย่างต่อเนื่อง เวลาทำธุรกิจออนไลน์การขายสินค้าหรือบริการให้ลูกค้าเพียงครั้งเดียวมันเชยไปแล้ว!! ยกตัวอย่าง Social Media Platform ชุมชนที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากอยู่ เช่น Facebook, Instagram, Youtube เป็นต้น

Contact

การติดต่อสื่อสารกับ "ลูกค้า หรือ องค์กร" เป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยทั่วไปแล้วเราจะใช้สือ ดังนี้ Email, Line OA, Facebook Messenger ในการติดต่อสื่อสารระหว่างลูกค้ากับองค์กรเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจได้ตามที่คาดหวัง

แต่เดี๋ยวก่อน! แล้วเราจะรู้ได้อย่างไร
ว่าเราต้องใช้สื่อตัวไหนในการสร้างตัวตนให้กับธุรกิจออนไลน์ ?


คำตอบคือ : ให้ดูจากลูกค้าของธุรกิจเรา ว่าลูกค้าเราส่วนใหญ่เขาอยู่ใน Social Media Platform ไหนกัน เราถึงจะเลือกใช้นั่นเอง หลังจาก สร้างตัวตนธุรกิจบนโลกออนไลน์ เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาทำให้ผู้คนรู้จักเราด้วย การทำการตลาดออนไลน์

วิธีการทำการตลาดบนโลกธุรกิจออนไลน์
แบ่งให้เข้าใจง่ายๆได้ 3 อย่าง ดังนี้

Paid

แบบใช้เงินในการโปรโมท

เช่น การยิงแอด ( Adverties ), การเช่าพื้นที่แสดงป้ายโฆษณาบนเว็ปไซต์ ( Display Banner ), การจ้างบุคคลที่มีเชื่อเสียงในโลกออนไลน์ให้โปรโมทธุรกิจของเรา ( Influencer )

Organic

แบบไม่ใช้เงินในการโปรโมท

แต่! ต้องใช้ความรู้ ทักษะ และ เวลา ในการทำ เช่น การทำ SEO ( Search Engine Optimization ), การปั้นเพจ Facebook, การทำช่อง Youtube

Market place

แบบไม่ต้องทำการตลาดเอง

เหมาะกับธุรกิจที่เป็นรูปแบบ ขายของออนไลน์ อีคอมเมิร์ซ หรือ เป็นธุรกิจประเภทโรงงานที่ผลิตสินค้าได้เอง โดยทั่วไป Market place จะทำการตลาดเรียกลูกค้าเพื่อให้ผู้คนมาซื้อสินค้าบน Market place นั้นๆอยู่แล้ว เราจึงไม่ต้องทำโฆษณาเอง ก็สามารถขายสินค้าได้! เช่น Amazon,Shopee, Lazada

บทความทั้งหมดนี้เป็นเพียง จุดเริ่มต้นสำหรับธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องมี หรือเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยหลักในการทำธุรกิจออนไลน์สมัยนี้ หากอยากเรียนรู้เพิ่มเติมกลไกของแพลตฟอร์มต่างๆ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคอร์สเรียนใน MARKET PLACE ทริคต่างๆ ทางที่จะนำไปให้ลูกค้าได้ซื้อกัน

คอร์ส AMZ JumpStart

ส่งออกสินค้าขายคนทั่วโลกเหมาะสำหรับ มือใหม่ที่ต้องการเริ่มต้นขายสินค้า แบบไม่ต้องทำการตลาดเอง แต่มีลูกค้ามากกว่า 300 ล้าน

คอร์ส Shopee e-Com Live

ตลาดขายสินค้าที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในไทยเหมาะสำหรับ มือใหม่ที่ต้องการเริ่มต้นขายสินค้า แบบไม่ต้องทำการตลาดเอง

คอร์ส Digital Fastbook

ออกแบบครั้งเดียว ขายได้ตลอดไป เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างรายได้แต่ไม่มีสินค้า มีไอเดียในการออกแบบและใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์พื้นฐาน

คอร์ส Bahrain Gateway

คอร์สสอนขายส่งออกไปประเทศบาห์เรน เตรียมพร้อมส่งออกสินค้าไทยตีตลาดดินแดน ที่มีเศรษฐีพร้อมซื้อสินค้ากว่า 400 ล้านคน!!

แต่! ถ้าคุณเป็น บริษัทที่ไม่ต้องการเสียเวลาในการเรียนรู้ด้วยเอง
" เราพร้อมที่จะสร้างผลลัพธ์ให้กับคุณ "

Mar Agency บริการรับทำการตลาดออนไลน์ ไม่ใช่แค่ยิงแอด สิ่งที่เราทำให้ได้ คือ คิดแผน วิเคราะห์ หาลูกค้า เทคนิค เสนอแนวทางไปต่อของธุรกิจ ลงทะเบียน เพื่อขอคำปรึกษาได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับ

หากต้องการปรึกษาในตัวสินค้า บริษัท ที่เหมาะกับการทำการตลาดแบบไหน Add Line ของเรา

Line : @PSOSPACE