How To ทำอย่างไรให้ Google ชอบเว็บไซต์ของเรา

การใช้ Google เพื่อค้นหาข้อมูล ยังคงเป็นรูปแบบสำคัญที่จำเป็นสำหรับแทบจะทุกธุรกิจออนไลน์ โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายย่อย ๆ ที่ต้องแข่งขันกับทุนใหญ่ ซึ่งวันนี้ตั้งหลักออนไลน์อยากจะแนะนำข้อมูล How To
google pagerak

How To ทำอย่างไรให้ Google ชอบเว็บไซต์ของเรา

การใช้ Google เพื่อค้นหาข้อมูล ยังคงเป็นรูปแบบสำคัญที่จำเป็นสำหรับแทบจะทุกธุรกิจออนไลน์ โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายย่อย ๆ ที่ต้องแข่งขันกับทุนใหญ่ ซึ่งวันนี้ตั้งหลักออนไลน์อยากจะแนะนำข้อมูล How To ว่าทำอย่างไรจึงจะทำให้ Google ให้คะแนนกับเว็บไซต์ของเรา ได้ติดอันดับต้น ๆ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าจะทำอย่างไรให้ Google ชอบเว็บไซต์ของเรานั่นเอง
Content ที่ดึงดูดและตอบโจทย์
การแก้ปัญหาที่ตรงและดีที่สุด คือการมี Content ที่ดึงดูด และตอบโจทย์ความต้องการของคนที่ยอมเสียเวลาคลิกเข้ามาอ่านในเว็บหรือเพจของเรานั่นเอง
แล้วที่สำคัญคือ หากเป็นเนื้อหาที่ชวนให้กลับเข้ามาอ่านซ้ำ หรือดึงดูดให้คนคลิกเข้ามาอยากจะอ่านเนื้อหาอื่น ๆ ต่อ ก็ยิ่งมีส่วนช่วยให้เว็บไซต์ของเรายืนระยะได้นานที่สุดด้วยครับ
แล้วจะทำอย่างไรให้ตอบโจทย์ หนึ่งในคำแนะนำคือ การสร้าง Content ที่ตรงกับความต้องการหรือความสนใจของผู้ที่คลิกเข้ามาดู ไม่ว่าจะเป็น บทความ Article หรือ Video Content ซึ่งถ้าเป็นเว็บไซต์ที่มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน ก็จะสามารถสร้าง Content ที่ตรงกับกลุ่มได้มายาก และรวมถึงกลุ่มธุรกิจออนไลน์ เว็บอีคอมเมิร์ซ เว็บขายออนไลน์ด้วย
โดยสรุปแล้ว การสร้าง Content ที่น่าสนใจ ทำให้เกิดการดึงดูด คลิกเข้ามาดูซ้ำ และเป็นการปั้นแบรนด์ของเว็บหรือเพจนั้น ๆ ให้เกิดความน่าเชื่อถือขึ้นมา ถือว่าเป็นกลยุทธ์พื้นฐานที่ควรใช้และจำเป็นต้อง สำหรับเว็บที่เน้นการตลาดหรือขายของออนไลน์ ก็ควรต้องหมั่นอัพเดทให้บ่อยครั้ง ไม่เช่นนั้นเราอาจจะค้นหาของเว็บของเราบน Google ไม่เจอเลยก็ได้google pagerak
หัวข้อ ชื่อเรื่อง
หนึ่งในกลยุทธ์ที่หลายเพจชอบใช้คือ การอัพเดทเนื้อหาและตั้งชื่อเรื่องให้มาแนว ดราม่า เรียกแขก ซึ่งกลุ่มเว็บสำนักข่าวชอบใช้กัน สำหรับเว็บที่เน้นด้านการตลาดก็จะต้องหาความเชื่อมโยงของ Keywords ที่เป็นกระแสในเวลานั้นด้วย
Viral Content
ไม่ได้แปลว่า จะต้องใช้ Content ที่อยู่ในกระแสหรือความสนใจทุกครั้งเสมอไป แต่การผลิตเนื้อหาที่โยงกับความสนใจของผู้คนหมู่มากในเวลานั้น หรือเรื่องที่เป็นกระแส ก็มีส่วนดึงดูดได้ไม่น้อย รวมถึงการติดแท็กของเรื่องที่เป็นกระแสด้วย
อัพเดทเนื้อหา สด ใหม่ เร็ว
ทุกปี Google จะมีการเปลี่ยนแปลงอัลกอริธึมของการค้นหาอยู่ตลอดเวลา โดยปีหนึ่ง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงถึง 300-500 ครั้ง แต่เรื่องหนึ่งที่ยังคงยืนพื้นอยู่คือ เว็บที่มีการอัพเดทเนื้อหาอยู่เป็นประจำ
แต่ก็ไม่ได้แปลว่า การใช้ เนื้อหาประเภท Copy & Paste เพื่ออัพเดทบ่อย ๆ โดยเนื้อหาไม่ได้มีสาระมากพอจะใช้ได้ผล
Outbound
อธิบายได้อย่างง่าย ๆ ว่า เราต้องเพิ่มลิงก์ไปเว็บอื่นบ้าง เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงระหว่างกัน ตามคอนเซปต์ของโลกอินเทอร์เน็ต
เป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งที่เว็บไซต์ในต่างประเทศนิยมใช้กันมาก และยังเป็นการหาพันธมิตรหรือเว็บที่มีเนื้อหาในทิศทางเดียวกันด้วย
สรุป
โดยสรุปแล้ว การสร้าง Content ที่น่าสนใจ ทำให้เกิดการดึงดูด คลิกเข้ามาดูซ้ำ และเป็นการปั้นแบรนด์ของเว็บหรือเพจนั้น ๆ ให้เกิดความน่าเชื่อถือขึ้นมา ถือว่าเป็นกลยุทธ์พื้นฐานที่ธุรกิจออนไลน์ควรใช้และจำเป็นต้องใช้ สำหรับเว็บที่เน้นการตลาดหรือขายของออนไลน์ ก็ควรต้องหมั่นอัพเดทให้บ่อยครั้ง ไม่เช่นนั้นเราอาจจะค้นหาของเว็บของเราบน Google ไม่เจอเลยก็ได้

สามารถติดตามเรา PSO ( Passive Selling Online ) ได้หลายช่องทางดังนี้
Facebook Page: passivesellingonline
LINE: @psocourse (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะครับ)

แบ่งปันเพื่อนของคุณ :

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn